Sự Khác Biệt Giữa Lò Nướng Điện Và Lò Nướng Gas – Thu Mua Đồ Cũ Mỹ Anh

Bạn đã bao giờ so sánh giữa lò nướng điện và lò nướng gas chưa? Bạn có biết được sự khác biệt giữa lò nướng điện và lò nướng ga? Hãy Đồ Cũ MỸ ANH tìm hiểu chi tiết giữa hai dòng thiết bị lò nướng này nhé. 

1.Cách thức hoạt động

  •  Lò nướng điện

THANH LÝ LÒ NƯỚNG BÁNH CÁC LOẠI
THANH LÝ LÒ NƯỚNG BÁNH CÁC LOẠI

Lò nướng điện là thiết bị có lõi làm nóng, được tạo ra từ vòng dây kim loại có điện trở cao. Khi có dòng điện chạy qua, một nhiệt lượng được sinh ra qua lõi rồi phát ra toàn bộ khoang trong của lò nướng giúp làm chín nhanh chóng thức ăn. Lõi lò nướng điện được thiết kế trên nóc hoặc trên nền của khoang lò.
Với cơ chế hoạt động của lõi lò nướng điện, cần có một thời gian nhất định để chuyển trạng thái từ lạnh sang nóng làm thay đổi nhiệt độ trong khoang lò. Do đó, nhiều lò nướng điện đã thiết kế đến 3 lõi trong khoang để làm tăng quá trình gia tăng nhiệt của sản phẩm này, kết hợp với quạt đối lưu được đặt ở mặt lưng của lò.
Thời gian hạ nhiệt của lõi lò nướng tương ứng với thời gian hạ nhiệt tự nhiên của lò nướng nên tương đối là chậm.

  • Lò nướng gas

THANH LÝ LÒ NƯỚNG BÁNH CÁC LOẠI
THANH LÝ LÒ NƯỚNG BÁNH CÁC LOẠI

Lò nướng gas có bộ phận phát lửa được thiết kế bên trong tương tự như cách hoạt động của bếp ga. Bộ phận này được thiết kế ở bên dưới sản phẩm hoặc trên nóc của khoang trong lò nướng ga giúp tiết kiệm không gian khoang trong của lò.
 Nhiệt lượng của lò nướng gas được phát sinh trực tiếp từ bộ phận cấp nhiệt, thời gian phát xạ nhanh và mãnh liệt. Trong khoang lò có luồng không khí nóng được luân chuyển một cách tự nhiên khắp bên trong nhờ quá trình đốt ga sinh nhiệt, đồng thời một lượng nhỏ hơi ẩm sẽ được sinh ra trong quá trình này.
Thời gian hạ nhiệt của lò nướng gas khá nhanh do cơ chế cung cấp nhiệt trực tiếp, bật tắt tức thời. Nên, việc để thức ăn quá 2 đến 3 phút không làm món ăn bị cháy khét.

2.Khả năng nấu đồ ăn chín đều

  • Lò nướng điện

Tuy lò nướng điện có thời gian khởi động tới mức nhiệt mong muốn còn khá lâu nhưng sự duy trì nhiệt độ ổn định của sản phẩm lại khá tốt, đây được xem như là một điểm mạnh của lò nướng điện.

Lò nướng điện giúp duy trì nhiệt độ đồng đều trong suốt quá trình nướng nhờ bức xạ nhiệt từ lõi làm nóng. Đối với các loại bánh, đặc điểm này giúp duy trì và giữ dao động nhiệt ở mức tối thiểu. Đồ ăn luôn được chín đều và đẹp mắt khi người dùng điều chỉnh thời gian lò một cách hợp lý.

  • Lò nướng gas

Lò nướng gas có cơ chế làm chín đồ ăn không đều, thức ăn ở tầng đáy có nhiệt độ cao hơn so với các vị trí khác trong khoang lò nướng. Nguyên nhân là do vị trí đáy tiếp xúc nhiều với bộ phận cấp nhiệt nhất. Các điểu nóng không đồng đều trong lò nướng ga đòi hỏi phải có quạt đối lưu để điều hòa nhiệt độ các điểm tiếp nhiệt, giúp đồ ăn chín đều,không bị chỗ sống, chỗ chín.

ĐỒ CŨ MỸ ANH – Hotline/zalo: 0909 275 227 – 0909 453 693 CHUYÊN THU MUA ĐỒ CŨ GIÁ CAO TP.HCM.”

3.Độ ẩm

  • Lò nướng điện

Lò nướng điện đặc trưng là dòng nhiệt nóng khô, hơi nước ít do không có kết hợp từ quá trình nước và lửa. Nhờ đó,lò nướng điện thích hợp với các món ăn yêu cầu về độ giòn, khô như khoai tây chiên.

  • Lò nướng gas

Nhiệt độ và độ ẩm của lò nướng ga cung cấp nhiều hơn hẳn lò nướng điện, do quá trình đánh lửa ga sinh ra, giúp món ăn thoát hơi rất nhanh. Nhờ đó, lò nướng ga phù hợp để nướng các tảng thịt lớn,mang lại hương vị thơm ngon, ngọt nước của thịt

4.Tính dễ sử dụng

  • Lò nướng điện

 Lò nướng điện xét về việc tăng giảm nhiệt độ lại không thể điều chỉnh ngay như lò nướng gas được. Các thay đổi sẽ diễn ra trong khoảng vài chục đến hàng trăm độ. Đối với biên độ giảm từ 5 – 10 độ, lò nướng điện gần như không thể thực hiện được.

Ngược lại, lò nướng điện rất thân thiện với con người, chỉ cần cài đặt nhiệt độ nhất định là bạn không cần chú tâm nhiều vào nó nữa, hoàn toàn có thể làm việc khác. 

  • Lò nướng gas

 Lò nướng gas cần có sự chuyên nghiệp của người đầu bếp để sử dụng thành thạo nhiệt từ ngọn lửa do khí ga sinh ra phải thật khéo.Nếu không sử dụng quen, có thể gây khó khăn cho người dùng ở khâu sử dụng ngọn lửa.

Lò nướng gas phù hợp với những trường hợp thời gian làm món ăn ngắn, ngọn lửa phát nhiệt cao và dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để rút ngắn thời gian nấu ăn. 

THANH LÝ LÒ NƯỚNG BÁNH CÁC LOẠI
ĐỊA CHỈ THU MUA LÒ NƯỚNG GIÁ CAO

==>> Xem thêm: Thanh Lý Thiết Bị Đồ Bánh Cũ Giá Tốt
5.Độ an toàn

  • Lò nướng điện

 Cũng tương tự đó, lò nướng điện duy trì khả năng nhiệt lâu hơn và có khả năng gây bỏng cho người dùng nếu không may chạm phải vùng nhiệt độ cao của lò. Do đó, khi lau dọn vệ sinh, bạn cần đó bước kiểm tra nhiệt sản phẩm trước khi chạm trực tiếp vào. 

  • Lò nướng gas

 Lò nướng gas có nguy cơ bị rò rỉ, lấp đầy căn phòng bằng khí gas và có nguy cơ cháy nổ. Ngọn lửa cũng có khả năng không may bị ngọn lửa “liếm mất” một ít lông mi, lông mày của bạn.

6.Lời Kết

Đối với lò nướng gas và lò nướng điện, nếu chỉ dùng nấu ăn thông thường thì lò nướng điện sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng bởi chức năng tiện lợi, dễ thao tác và an toàn của nó. 

Cửa Hàng Đồ Cũ MỸ ANH hiện đang bán thanh lý tất cả máy móc thiết bị đồ làm bánh cũ, đặc biệt là lò nướng với nhiều thương hiệu cùng nhiều mẫu mã đa dạng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cả 2 loại Lò nướng gas và lò nướng điện đều có bán thanh lý tại Đồ cũ Mỹ Anh. Mời quý khách ghé cửa hàng tham khảo thêm thực tế.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline/Zalo: 0909 275 227 – 0909 453 693 để được nhân viên chúng tôi tư vấn và báo giá sản phẩm một cách nhanh chóng.

Xem hàng trực tiếp tại: 

Cửa Hàng ĐỒ CŨ MỸ ANH 

509 Phạm Văn Bạch, P15, Quận Tân Bình

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
0909 275 227